Blog List

Home » Blog List
ACCA conference ออนไลน์ “การบูรณาการการให้คำปรึกษาแนวทางคริสเตียนในเอเชียและพันธกิจ”

ACCA conference ออนไลน์ “การบูรณาการการให้คำปรึกษาแนวทางคริสเตียนในเอเชียและพันธกิจ”

ลงทะเบียนในราคาพิเศษ ACCA conference ทางออนไลน์ ในหัวข้อ“ การบูรณาการการให้คำปรึกษาแนวทางคริสเตียนในเอเชียและพันธกิจ” (Integrating Christian Counseling in Missions) เหลืออีกเพียง 38 วันในการลงทะเบียนในราคา 30 เหรียญสหรัฐ (หลังจาก 31 พฤษภาคมจะปรับเป็นราคาเต็มคือ 60 เหรียญสหรัฐ) การแปล: ทางสมาคม CCAT จะอำนวยความสะดวกในการแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยในช่วง keynote speakers 5 ท่านนะคะ เพื่อผู้ที่สนใจแต่ภาษาอังกฤษเป็นอุปสรรคจะได้เข้าร่วมได้ค่ะ ในส่วนของ workshops **จะไม่มีการแปลนะคะ เนื่องจากมีทั้งหมด 18 เวิร์คช็อปค่ะ หนุนน้ำใจให้ท่านชวนเพื่อนที่อาจจะช่วยท่านแปลได้สำหรับเวิร์คช็อปที่ท่านสนใจนะคะจะได้เรียนรู้ร่วมกันสนุกขึ้นค่ะ มีเวิร์คช็อปทั้งหมด 18 เวิร์คช็อปค่ะ เชิญชวนลงทะเบียนราคาพิเศษได้ที่นี่ https://asiancca-conference2021.asia/

ใช้ชีวิตอยู่บนความรู้สึกไม่ดีพอ…อยู่ไหมหนอเรา?

ใช้ชีวิตอยู่บนความรู้สึกไม่ดีพอ…อยู่ไหมหนอเรา?

เรื่องโดย อังครินทร์ ปิมแปง MA,LPC เรียบเรียง และภาพประกอบโดย ณิชา หลีหเจริญกุล เนื้อหาหลักของบทความ ความรู้สึกอับอายอาจ เป็นสิ่งขับเคลื่อนให้ทำตามกฎเกณฑ์มากมายเพื่อจะได้เป็นคริสเตียนที่ดี ความอับอาย (shame) คือ ความรู้สึกที่เจ็บปวด หรือประสบการณ์ที่เราทำ หรือพลาดโอกาสได้ทำ แล้วส่งผลให้เราเชื่อว่า เราเป็นคนไร้ค่า และไม่สมควรได้รับการยอมรับ หรือเป็นที่รัก ชวนทุกคนมาฝึกการตระหนักรู้จักตนเองในเรื่องความอับอายที่ซ่อนอยู่ในจิตใจกัน เมื่อก่อนตอนที่ตัวฉันเองเริ่มเป็นคริสเตียนใหม่ๆ มักจะติดอยู่กับแนวคิดที่ว่า เราต้องทำตามกฏเกณฑ์มากมายเพื่อจะได้เป็นคริสเตียนที่ดี เพื่อพิสูจน์กับครอบครัวว่า ความเชื่อใหม่ของเรานั้นดีกว่าความเชื่อเดิมเป็นไหนๆ ขออย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปว่า กฏเกณฑ์นั้นไม่ดี หรือการเป็นคริสเตียนไม่ต้องทำตามกฎ หรือหลักข้อปฏิบัติต่างๆ  แต่กฏเกณฑ์ที่กำลังพูดถึงในทีนี้ คือ การพยายามทำตามมาตรฐานต่างๆ โดยไม่มีความเข้าใจ มันเลยกลายเป็นความกดดันที่จะต้องทำตามมาตรฐานสูงๆ เพื่อให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับ ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่ยอมรับในสายตาคนอื่นนะ แต่ในสายตาของตัวเองนี่แหละ!!! ทำไมหนอ การยอมรับ การเห็นใจ การเข้าใจความอ่อนแอ และการอ่อนโยนกับตัวเองมันช่างยากเย็นซะเหลือเกิน เราเลยสร้างกฎเกณฑ์ให้ตัวเองว่า จะต้องทำนั่น ทำนี่ให้ได้ ...

หนังสือ “C.U.R.E เพื่อชีวิต”

หนังสือ “C.U.R.E เพื่อชีวิต”

หากท่านกำลังมองหาหนังสือเกี่ยวกับการเติบโตและแนวทางการเยียวยาจิตใจที่มีพระเจ้าเป็นศูนย์กลาง ขออนุญาตแนะนำหนังสือเล่มนี้ค่ะ หนังสือ “C.U.R.E เพื่อชีวิต” เขียนโดย นพ. จอห์น วอร์โลว์ ซึ่งเป็นจิตแพทย์ผู้ใหญ่ เด็กและครอบครัว หนังสือเล่มนี้ใช้ภาษาภาพและขั้นตอนที่เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับ ผู้นำกลุ่มย่อย อนุศาสก วิทยาลัยพระคริสต์ธรรม ศิษยาภิบาล ผู้ช่วยเหลือทั่วไป ผู้ทำงานในพันธกิจ และผู้รับใช้ในคริสตจักร รวมถึงครูและบุคลากรทางด้านสุขภาพ ท่านสามารถสั่งซื้อได้ที่ลิงค์นี้นะคะ: https://forms.gle/mkqTHgPsXorB5sRz9 หากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมในการสั่งซื้อหนังสือกรุณาติดต่อ คุณศิริวรรณ แสนเมือง หรือ คุณมายด์ เบอร์โทร 095-603-6026 หรือ LINE ID: md98x อีเมล siriwan.s02798@gmail.com CCAT ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสุขภาพจิตแบบองค์รวมในสังคมไทย

อบรมหลักสูตร “การให้คำปรึกษาแบบองค์รวมขั้นพื้นฐาน 60 ชั่วโมง”

อบรมหลักสูตร “การให้คำปรึกษาแบบองค์รวมขั้นพื้นฐาน 60 ชั่วโมง”

สถาบันแมคกิลวารีเพื่อการพัฒนาผู้นำ สมาคมการให้คำปรึกษาแนวทางคริสเตียนในประเทศไทย และสถาบัน Living Wholeness ประเทศออสเตรเลีย ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตร "การให้คำปรึกษาแบบองค์รวมขั้นพื้นฐาน 60 ชั่วโมง" เป็นหลักสูตร Intensive 2 สัปดาห์ วันที่ 17-28 พฤษภาคม 2564 ค่าลงทะเบียน 6,500 บาท รวมค่าหนังสือ 2 เล่ม  (1) C.U.R.E. เพื่อชีวิต เขียนโดย นพ. จอห์น วอร์โลว และ (2)การเข้าใจโรคซึมเศร้าและวิธีเอาชนะมัน โดย นพ. เดวิด นิคเคิลส์ รับเพียง 24 ท่านเท่านั้น!!! และเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ค่ะ สมัครพร้อมชำระค่าลงทะเบียนภายในวันที่ 23 เมษายน 2564 ...